chụp hàng hóa0910

 CÁC BƯỚC QUY TRÌNH GIAO NHẬN TIÊU CHUẨN CÙNG LALAMOVE

Nhằm nâng cao, hoàn thiện chất lượng dịch vụ và phòng tránh những khiếu nại không đáng có từ phía khách hàng, Lalamove xin thống nhất hình thức "CHỤP ẢNH HÀNG HÓA TRƯỚC VÀ SAU KHI GIAO" để xác nhận Đối tác đã giao hàng thành công bắt đầu từ ngày 12/10/2020.

Đối tác không thực hiện bước "CHỤP ẢNH HÀNG HÓA TRƯỚC VÀ SAU KHI GIAO" theo đúng quy trình sẽ được xem như không làm đủ quy trình giao nhận và phải chịu 100% trách nhiệm về đơn hàng khi có sự cố xảy ra.

1. "CHỤP ẢNH HÀNG HÓA TRƯỚC VÀ SAU KHI GIAO" giúp ích cho đối tác như thế nào?

  • Đảm bảo minh bạch tránh những khiếu nại từ khách hàng xảy ra sau khi đã giao hàng thành công.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp khi làm việc có quy trình giao hàng rõ ràng với khách hàng.

2. Quy trình giao nhận hàng tiêu chuẩn sẽ được thống nhất lại như sau:

BƯỚC 1: NHẬN ĐƠN HÀNG

buoc 1edied

- Nhấn trực tiếp vào đơn hàng để xem thông tin chi tiết

- Chú ý các ký hiệu màu sắc trên đơn:

+ Màu cam: Giao ngay

+ Màu vàng: Giao trong ngày

+ Màu xanh: Giao hẹn giờ

BƯỚC 2: KIỂM TRA ĐƠN

bước 2

Nhấn "nhận đơn hàng", chú ý các thông tin:

+ Địa chỉ

+ Ghi chú

+ Giá trị thu hộ

+ Các dịch vụ đi kèm

+ Đơn hàng điểm dừng (nếu có)

BƯỚC 3: GIAO HÀNG

buoc 3 Review

- Gọi cho khách trước khi di chuyển

- Di chuyển đến địa điểm lấy hàng

- Đối với đơn hàng ứng tiền, đối tác cần làm theo 4 quy trình thu hộ để được Lalamove đảm bảo hỗ trợ khi có sự cố xảy ra. Đối tác vui lòng lưu ý làm ĐỦ 4 BƯỚC THU HỘ BẮT BUỘC: TẠI ĐÂY 

- Kiểm tra & CHỤP ẢNH HÀNG HÓA trước khi giao, sau đó gửi vào phần TIN NHẮN VỚI KHÁCH để đối chứng hàng hóa được vận chuyển đầy đủ.

- Lưu ý: 

+ Trường hợp khách hàng cho phép kiểm tra hàng hóa: đối tác chụp rõ hình ảnh các loại hàng hóa, sau đó gửi vào phần TIN NHẮN VỚI KHÁCH và yêu cầu khách xác nhận chính xác món hàng trước khi di chuyển.

+ Trường hợp người gửi không cho phép kiểm tra hàng hoặc hàng hóa được gói kín: đối tác vẫn thực hiện chụp ảnh gói hàng, sau đó gửi qua phần TIN NHẮN VỚI KHÁCH và yêu cầu khách xác nhận về việc món hàng không được phép kiểm tra trước khi di chuyển. 

- Liên hệ với người nhận & gạt nút Xác nhận - Bấm "ĐÃ NHẬN". 

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH ĐƠN

buoc 4 Review

- Liên hệ người nhận hàng để xác nhận các thông tin trước khi di chuyển. Sau khi liên hệ người nhận xác nhận đúng thông tin, đối tác tiếp tục di chuyển đến vị trí trả hàng. 

- CHỤP ẢNH HÀNG HÓA ngay tại điểm trả hàng một lần nữa và gửi vào phần TIN NHẮN VỚI KHÁCH để được đối chứng và xác nhận tránh những trường hợp khiếu nại sau khi giao hàng thành công.

- Cẩn thận kiểm tra tiền ship & tiền thu hộ.

- Nhấn "HOÀN THÀNH".

 

Lalamove hy vọng luôn có sự đồng hành, hỗ trợ từ phía đối tác tài xế để có thể cùng phát triển trên thị trường giao hàng Việt Nam.

Trân trọng,

Lalamove Việt Nam