ไทย

เลือกการตั้งค่าภาษาของคุณ

 • ไทย
 • English
 • บริการขนส่งออนดีมานด์ ช่วยแก้ปัญหาการจัดส่งให้ธุรกิจคุณได้อย่างไร

            โดยปกติแล้วการขนส่งช่วงไมล์สุดท้าย (Last mile delivery) จะเป็นส่วนที่มีค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุด ประมาณ 28% ของค่าใช้จ่ายในการขนส่งทั้งหมด การขนส่งในไมล์สุดท้ายจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของสินค้า และการตกลงกับลูกค้าก่อนส่งสินค้าให้ถึงมือ การให้บริการที่ดีและครบวงจรเป็นสิ่งสำคัญทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการร้านของคุณอีกครั้ง ร้านค้าต่างๆจึงมักประสบกับปัญหา last mile delivery กันเป็นส่วนมาก ทำให้กระทบถึงจำนวนการกลับมาใช้บริการกับร้านอีกครั้งของลูกค้าลดลง

            ในปี 2017 การเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ (E-commerce) และร้านค้า มีการแข่งขันกันอย่างหนัก แต่พบว่าร้านค้าที่มีหน้าร้านมักจะขาดทุนมากกว่าและเริ่มปิดตัวลง จาการสัมภาณ์ นักข่าวบริษัท NIKE พบว่า ผู้คนต้องการที่จะขายของผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคจะสามารถเข้าถึงสินค้าต่างๆได้ง่ายกว่าร้านตามห้างหรือร้านค้าทั่วไปเหมือนแต่ก่อน

  shutterstock_488171008 copy
            การเข้ามาของเทคโนโลยี ทำให้การซื้อของของผู้บริโภคทำได้ง่ายขึ้นและรวดเร็ว รวมถึงการส่งสินค้าที่ตอบสนองความต้องการได้รวดเร็ว ร้านค้าสามารถจัดส่งสินค้าได้ถึงมือลูกค้าภายในวันนั้น หรือเรียกอีกอย่าง คือ "รูปแบบการขนส่งแบบ On Demand"

   

  ปัญหาของรูปแบบ last mile delivery

            last mile delivery คือ กุญแจสำคัญสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน โดยเฉพาะธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-commerce) ที่ต้องใช้การจัดส่งในไมล์สุดท้ายจากคลังสินค้าส่งถึงปลายทางผู้รับ โดยปกติปัญหาส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นเกิดจากการไม่สามารถควบคุมประสิทธิภาพในการขนส่งสินค้าได้ ซึ่งมาจากการที่ทางร้านมีปริมาณสินค้าที่ต้องจัดส่งมาก ทำให้ไม่สามารถกระจายสินค้าได้ทันเวลา จนกลายมาเป็นปัญหาด้านการจัดส่งในไมล์สุดท้าย (Last mile delivery)

            ปัญหาการจัดส่งในไมล์สุดท้าย(last mile delivery) จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก เพื่อให้การจัดส่งจากร้านค้าสู่ลูกค้าปลายทางเป็นไปอย่างราบรื่น

   

  รู้จักเทคโนโลยีขนส่งแบบ On demand


            หากพูดถึงบริการขนส่งสินค้า ภาพจำของคนทั่วไปจะต้องนึกถึงการจัดส่งแบบพัสดุ สินค้าถูกแพ็คใส่กล่อง ระบุชื่อผู้รับ-ผู้ส่ง และสถานที่ชัดเจน แต่สำหรับลาล่ามูฟ บริการขนส่งสินค้าออนดีมานด์ ที่ต่างออกไปจากการขนส่งสินค้าแบบเดิมๆ

            บริการขนส่งสินค้าออนดีมานด์ (On demand) บริการขนส่งที่จะช่วยทำทุกอย่างแทนคุณ.. ลองนึกภาพว่าถ้าเราสามารถส่งสินค้าได้ทุกอย่าง ไม่ต้องแพ็คใส่กล่อง ไม่ต้องยุ่งยากกับการเขียนที่อยู่ ไม่ต้องเดินทางไปส่งเอง กลับกันคุณสามารถทำทุกอย่างได้ผ่านมือถือ/คอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว นั่นคือความสบายที่คุณสามารถพบได้ เมื่อใช้บริการขนส่งสินค้ากับ LALAMOVE

   

  ลาล่ามูฟ (Lalamove) คืออะไร?

            ลาล่ามูฟ (Lalamove) คือ บริการการขนส่งในรูปแบบ "ออนดีมานด์" หรือ การเรียกงานขนส่งตามสั่ง ให้บริการขนส่งสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่น ลาล่ามูฟได้ทำการเชื่อมโยงระหว่าง "พนักงานขับรถขนส่ง" และ "ผู้เรียกใช้บริการ" ให้มาเจอกัน ตอบสนองความต้องการใช้บริการขนส่ง เรียกใช้บริการได้ตลอด 24 ชม. และจัดส่งถึงที่ภายใน 1 ชม. ฉะนั้น การขนส่งที่รวดเร็วจึงเป็นจุดเด่นของเราที่ทำให้ลูกค้าพึงพอใจในการใช้บริการ ลาล่ามูฟ ตลอดมา (คลิก! รู้จักลาล่ามูฟให้มากขึ้น ตอบโจทย์การขนส่งให้ธุรกิจคุณ)

   

  ลาล่ามูฟ ตอบโจทย์ด้านการขนส่ง
  last mile delivery


            ลาล่ามูฟ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจด้านการขนส่ง ตั้งแต่การจัดส่งเอกสาร, จัดส่งอาหาร หรือ เฟอร์นิเจอร์ และคุณสามารถกำหนดจุดส่งสินค้าได้หลายจุดอีกด้วย
            ลาล่ามูฟ สามารถตอบโจทย์ด้านการขนส่งในลักษณะ last mile ได้ เนื่องจากเราให้บริการงานขนส่งที่เชื่อมโยง "พนักงานขับรถ" และ "ผู้ที่ต้องการใช้บริการ" เข้าหากันได้ คุณสามารถตั้งเวลาเรียกใช้บริการขนส่งล่วงหน้า หรือ ต้องการเรียกใช้งานทันทีได้ อีกทั้งยังสามารถกำหนดจุดส่งสินค้าปลายทางได้หลายจุด ทำให้ผู้ใช้งานสามารถวางแผนการขนส่งได้ 99.5% นั้นหมายความว่า คุณจะจัดส่งสินค้าถึงลูกค้าของคุณได้ทันเวลาแน่นอน (ลาล่ามูฟช่วยให้ธุรกิจคุณประสบความสำเร็จ ด้วยการขนส่งรูปแบบออนดีมานด์)


            นอกเหนือจากนั้น หากคุณต้องการใช้บริการในรูปแบบของลูกค้าธุรกิจกับลาล่ามูฟ ทางเรามีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าธุรกิจโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ของเราคอยให้บริการและช่วยเหลือด้านการใช้งานและการให้บริการส่วนตัวแก่คุณ นอกจากนี้เรายังมีประกันสินค้าเสียหายระหว่างจัดส่งอีกด้วย

   

  ความประทับใจ
  เมื่อใช้บริการขนส่งสินค้าในรูปแบบออนดีมานด์

  20180208_how to_00520180208_how to_004

  20180208_how to_006

            ในปัจจุบันการขนส่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจในยุคออนไลน์ ที่สามารถเพิ่มฐานลูกค้าให้กับธุรกิจ หรือสามารถขยายธุรกิจ โดยการใช้การขนส่งที่รวดเร็วในรูปแบบออนดีมานด์ ผ่านการเรียกใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ส่งผลให้ลูกค้าเกิพึงพอใจในการใช้บริการ ที่สะดวกสบายด้วยบริการขนส่งที่รวดเร็ว
            ลาล่ามูฟ จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ลูกค้า ทั้งในเรื่องของมาตรฐานในการให้บริการขนส่งสินค้าและราคาที่ได้มาตราฐาน จึงทำให้เรามีฐานลูกค้าธุรกิจเป็นจำนวนมาก

  มาดูความประทับใจจาก ลูกค้าธุรกิจของเรา

  1. "Ampersand Gelato" ไอศครีมแนวใหม่ เชื่อมรสชาติจากทั่วโลกด้วยเจลาโต้ละมุนลิ้น
  2. "เจ๊หงษ์ ซีฟู้ด" ส่งตรงจากทะเลมหาชัย เสิร์ฟร้อน ส่งไว ด้วย Lalamove
  Lalamove goods insurance covered          หากธุรกิจของคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการขนส่งในรูปแบบที่เป็นอยู่ ลองใช้บริการ ลาล่ามูฟ (Lalamove) แล้วคุณจะลืมการบริการในรูปแบบเดิม แล้วให้ลาล่ามูฟ ช่วยดูแลให้ธุรกิจคุณเหนือกว่าคู่แข่ง

  ทดลองใช้ลาล่ามูฟ
  เพื่อให้ธุรกิจคุณสะดวกและรวดเร็วยิ่งกว่า!


  Get Lalamove for Business now!

   

  แชร์สิ่งนี้ต่อ

  Lalamove Thailand Bangkok

  กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

  Driver

  คนขับดี บริการประทับใจ เรียกใช้ได้อีก!

  มีนาคม 8, 2019

  คนขับดี บริการประทับใจ เรียกใช้ได้อีก!

            Lalamove บริการขนส่งที่รวดเร็วที่สุดในกรุงเทพและปริมณฑล สามารถใช้งานง่ายผ่านแอพหรือเว็บแอพ เรามีคนขับคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงtrue

  อ่านเพิ่มเติม
  Lalamove

  อัพเดท! ฟังก์ชั่น "เรียกใช้ทันที" ไม่ต้องรอเวลา 45 นาที (Deliver Now)

  สิงหาคม 8, 2018

  อัพเดท! ฟังก์ชั่น "เรียกใช้ทันที" ไม่ต้องรอเวลา 45 นาที (Deliver Now)

            อัพเดท! ฟังก์ชั่นการเรียกใช้บริการ "เรียกใช้ทันที" ให้คุณไม่ต้องรอเวลาเข้ารับสินค้า 45 นาที..true

  อ่านเพิ่มเติม
  Lalamove thailand

  Company Policy (การหักภาษีค่าขนส่ง ณ ที่จ่าย)

  พฤษภาคม 14, 2018

  Company Policy (การหักภาษีค่าขนส่ง ณ ที่จ่าย)

  ข้อกำหนดการหักภาษีค่าขนส่ง ณ ที่จ่าย

  1. ลูกค้าเงินสด ไม่สามารถหักภาษีค่าขนส่ง ณ ที่จ่ายได้ หากลูกค้ามีความประสงค์จะหักภาษี ณ ที่จ่ายค่าขนส่งtrue

  อ่านเพิ่มเติม

  ความคิดเห็น

  โพสต์ล่าสุด

  คนขับดี บริการประทับใจ เรียกใช้ได้อีก!
  มีนาคม 8, 2019
  บริการขนส่งออนดีมานด์ ช่วยแก้ปัญหาการจัดส่งให้ธุรกิจคุณได้อย่างไร
  สิงหาคม 26, 2018
  อัพเดท! ฟังก์ชั่น "เรียกใช้ทันที" ไม่ต้องรอเวลา 45 นาที (Deliver Now)
  สิงหาคม 8, 2018
  Company Policy (การหักภาษีค่าขนส่ง ณ ที่จ่าย)
  พฤษภาคม 14, 2018
  วิธีการขอใบกำกับภาษี (Tax Invoice) สำหรับลูกค้าเงินสด
  พฤษภาคม 14, 2018

  จดหมายข่าว