การให้คะแนนและการบันทึกคนขับที่ชื่นชอบ

Lalamove บริการขนส่งที่รวดเร็วที่สุดในกรุงเทพและปริมณฑล สามารถใช้งานง่ายผ่านแอพหรือเว็บแอพ ทั้ง ios และ android เรามีคนขับคอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รับรองได้ว่า เรียกปุ้บ ได้ใช้บริการปั้บไม่มีเกี่ยงงอนแน่นอน สำหรับใครที่เคยใช้บริการอยู่แล้วก็คงคุ้นเคยดีกับหน้าตาของแอพ Lalamove ที่ใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจใส่เข้ามาอีกด้วย โดย Lalamove ได้มีการติดตั้งฟีเจอร์เสริมนี้ เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น หากลูกค้าเคยใช้บริการแมสเซนเจอร์ วินมอเตอร์ไซต์ หรือแม้กระทั่งไปรษณีย์ไทยก็ยังไม่มีฟีเจอร์นี้รองรับ โดยฟีเจอร์ที่ว่านี้ก็คือ การให้คะแนนคนขับและการบันทึกคนขับที่ชื่นชอบ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักและวิธีการใช้งานฟีเจอร์นี้กันค่ะ

1. ฟีเจอร์การให้คะแนนคนขับ : หลังจากลูกค้าเรียกใช้บริการผ่านแอพเรียบร้อยแล้ว ลูกค้าสามารถให้คะแนนคนขับได้ทันที หรือจะให้คะแนนภายหลังก็ได้ โดยกดเข้าไปที่เมนูประวัติ แล้วเลือกประวัติการใช้งาน แล้วให้คะแนนคนขับได้ทันที ข้อดีของการให้คะแนนคนขับก็คือ ทำให้ทาง Lalamove ทราบถึงการให้บริการของคนขับผ่านการให้คะแนนของลูกค้า หากการให้บริการในครั้งนั้นๆมีปัญหา Lalamove จะสามารถเรียกคนขับมาสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เพื่อการบริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าของเรา

2. การบันทึกคนขับที่ชื่นชอบ : หากลูกค้าใช้บริการกับคนขับคนไหนแล้วรู้สึกชื่นชอบ อยากจะเรียกใช้บริการในครั้งถัดๆไปอีก ลูกค้าก็สามารถทำได้โดยการบันทึกคนขับไว้เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้งาน ซึ่งคนขับที่ถูกบันทึกจะได้รับสิทธิ์ในการรับงานของลูกค้าก่อนคนอื่น หรือ หากไม่อยากใช้บริการกับคนขับคนนี้อีกก็สามารถแบนคนขับคนนั้นได้เช่นกัน ในการบันทึกคนขับให้เลือกไปที่เมนู ประวัติ เลือกประวัติการใช้บริการที่ต้องการ แล้วกดบันทึกคนขับที่ชื่นชอบ/แบนคนขับ ได้ทันที อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบคนขับที่บันทึกไว้หรือบันทึกคนขับเพิ่มได้ในเมนู จัดการคนขับ

20160725_Feature_Highlights-02

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ลูกค้าแฮปปี้ คนขับชื่นชอบอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้ฟีเจอร์นี้ก็สามารถลองใช้ได้เลยค่ะ ฟีเจอร์นี้เปิดให้ใช้บริการแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยใช้บริการ Lalamove ในการขนส่งของครั้งถัดไปลองใช้บริการ Lalamove ดูสิคะ โหลดแอพ Lalamove รองรับทั้ง android และ ios มาใช้บริการได้เลย

 

ลาล่ามูฟ บล๊อก - ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ใน เอเชีย

บทความเกียวกับ ธุรกิจและการขนส่ง ข่าว แนวทาง ความเคลื่อนไหว และ วิเคราะเกียวกับ O2O, E-Commerce, อาหารและเครื่องดืม, ร้านค้า, start up, ขนส่ง และ อื่นๆ

ร่วนเป็นส่วนหนึ่ง, แชร์ ประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จ และ คำถามได้ที่ editor@lalamove.com

บทความล่าสุด

บทความ โดย ผู้ใช้

see all

กด ติดตาม!