Lalamove ร่วมรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม

breast cancer , DeliverFaster

Print

 

          โรคมะเร็งเต้านม คือโรคคร่าชีวิตหญิงไทยมากเป็นอันดับ 1 มีอัตราเสียชีวิตปีละ 3,000 คน และปัจจุบันมีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอยู่ถึง 19 ล้านคน Lalamove จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของการช่วยป้องกันมะเร็งเต้านมที่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิง ได้จับมือกับลุ่มช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมกรุงเทพฯ ร่วมกันรณรงค์กระตุ้นเตือนภัยมะเร็งเต้านมในผู้หญิง โดยตลอดเดือนตุลาคม Lalamove จะมอบป้ายคล้องประตูให้แก่ลูกค้าเมื่อใช้บริการขนส่งสินค้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ผู้หญิงหันมาสนใจและหมั่นตรวจเต้านมด้วยตนเอง

          โดยเนื้อหาภายในป้ายคล้องประตูจะระบุขั้นตอนการตรวจอาการด้วยตนเองไว้อย่างละเอียด จัดทำขึ้นในสองภาษา ทั้งไทยและอังกฤษ โดยสามารถนำป้ายคล้องประตูที่ได้รับไปแขวนไว้ที่ลูกบิดประตูตามที่ต่างๆ รวมไปถึงห้องน้ำหรือบริเวณฝักบัว เพื่อเป็นการเตือนให้ผู้หญิงหมั่นตรวจเต้านมด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนั้นภายในป้ายยังมีการระบุเบอร์โทรศัพท์และเว็บไซต์ของ กลุ่มช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการทำงานของกลุ่มอาสาสมัครชาวต่างชาติมานานกว่า 17 ปี ตั้งอยู่ที่ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถเพื่อโรคมะเร็งเต้านมในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และจะประจำอยู่ที่โรงพยาบาลบีเอ็นเอชสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง เพื่อให้ความรู้ ช่วยเหลือ และเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

          โดยสถิติแล้ว โรคมะเร็งเต้านมเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับหนึ่งในผู้หญิงไทย แต่หากมีการตรวจพบตั้งแต่ระยะแรกๆ จะมีโอกาสรักษาหายสูง ถึง 90% อย่างไรก็ตาม คนส่วนมากมักตรวจพบเมื่ออาการของโรคอยู่ในระยะสุดท้ายแล้ว Lalamove เห็นถึงความสำคัญของการสำรวจตนเองอย่างสม่ำเสมอ และต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรคแก่ลูกค้าทุกท่าน


เกี่ยวกับ Lalamove

Lalamove ก่อตั้งเมื่อปี 2556 ที่ฮ่องกงในชื่อ EasyVan โดยเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการขนส่งแบบ on demand ในเอเชีย ซึ่งสามารถใช้ได้บนสมาร์ทโฟนทั้งในระบบ iOS และ Android  Lalamove คือ แอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อให้คนขับรถขนส่งมืออาชีพรับงานขนส่งจากผู้ที่ต้องการส่งสินค้าได้เจอกันง่ายขึ้น ทำให้บริการค่อนข้างรวดเร็วและไว้วางใจได้ ขณะนี้ Lalamove ให้บริการใน 28 เมือง ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ กรุงเทพฯ กวางเจา เสิ่งเจิ้น ไทเป ตงก่วน โฝ่ชาน เซี่ยงไฮ้ ฉงชิ่ง จงซาน ฮุ่ยโจว หนานจิง หางโจว เฉิงตู ปักกิ่ง อู่ฮัน ซูโจว ฉางซา เทียนจิน ซีอาน หนิงปัว ชิงเต่า ฝูโจว จี๋หนาน เซี่ยเหมิน เจิ้งโจว และเสิ่นหยาง มีคนขับในระบบกว่า 65,000 คน และผู้ใช้บริการกว่า 660,000 ราย ในประเทศไทยมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100,000 ครั้ง

ลาล่ามูฟ บล๊อก - ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ใน เอเชีย

บทความเกียวกับ ธุรกิจและการขนส่ง ข่าว แนวทาง ความเคลื่อนไหว และ วิเคราะเกียวกับ O2O, E-Commerce, อาหารและเครื่องดืม, ร้านค้า, start up, ขนส่ง และ อื่นๆ

ร่วนเป็นส่วนหนึ่ง, แชร์ ประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จ และ คำถามได้ที่ editor@lalamove.com

บทความล่าสุด

บทความ โดย ผู้ใช้

see all

กด ติดตาม!