ใช้เวลา 1 ชม.ให้คุ้มค่า อย่าปล่อยให้เวลาผ่านเลยไป..

          เมื่อ "เวลาที่มีไม่เคยพอ" ปัญหาคลาสสิคที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเจอ ดังนั้น "เวลา" จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนโหยหา เราเข้าใจถึงปัญหานี้ดี จึงได้รวบรวมกิจกรรมที่สามารถทำได้ในเวลา 1 ชม. ที่คุณไม่ควรปล่อยให้ผ่านเลยไป ตามมาดูกันว่า 1 ชั่วโมง ทำอะไรแล้วได้ประโยชน์บ้าง..

1. เข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย : ได้สุขภาพ

P22N8T1 copy
          เวลา 1 ชั่วโมง เพียงพอสำหรับการคาร์ดิโอสักเซ็ต หรือจะวิ่งลู่ แล้วต่อด้วยเล่นเวท ยกน้ำหนักก็ยังได้ แต่อย่าลืมแบ่งเวลาไว้สำหรับ cool down ด้วยนะ เสร็จแล้วอาจจะยังมีเวลาเหลือพอทำอาหารสุขภาพอีกสักมื้อด้วยซ้ำ
          การออกกำลังกายสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้คุณห่างไกลความอ้วน และมีสุขภาพดี แข็งแรงแน่นอ เพียงแค่ใช้เวลาวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง..

2. ชอปปิ้ง : มีเวลาเลือกสิ่งดีๆให้ตัวเอง

OS7LLF0 copy
          ตัวเลือกนี้ น่าจะเหมาะกับสาวๆ ผู้ที่ยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง หรือชายหนุ่มที่อยากหาอะไรใหม่ๆเพื่อเสริมความมั่นใจ การชอปปิ้ง ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง อาจจะดูน้อยไปสำหรับสาวๆ เพราะเมื่อลองได้ช๊อปแล้ว จะซื้อได้เรื่อยๆจนหยุดไม่อยู่! แต่สำหรับหนุ่มๆ เวลา 1 ชั่วโมง อาจจะกำลังพอดีๆ มีเวลาคิด ไตร่ตรอง และตัดสินใจเลือก
          โดยการชอปปิ้ง ถือเป็นการให้เวลาในการเลือกสิ่งดีๆให้กับตัวเอง สร้างความมั่นใจให้ตัวคุณอีกครั้ง (แต่ไม่ควรบ่อยไปนะจ้ะ เพราะเงินจะหมดซะก่อน)

3. ดูหนังเรื่องโปรด : ให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย

264259-P4TEID-434 copy
          หน้าที่การงานที่เคร่งเครียด นอกจากจะพรากเวลาทำกิจกรรมอื่นๆจากคุณไปแล้ว อาจทำให้สุขภาพจิตคุณแย่ลงอีกด้วย เราจึงขอเสนอให้คุณให้เวลาตัวเองสัก 1 ชั่วโมง เลือกหนังเรื่องโปรดสักเรื่อง (ไม่แนะนำเรื่องสยองขวัญ..) แล้วนั่งลงดูมัน แล้วคุณจะพบกับการผ่อนคลายที่น่าอัศจรรย์ ช่วยให้คุณรีเฟรชตัวเองและพร้อมสำหรับการไปทำงานในวันถัดไปได้เป็นอย่างดี
         1 ชั่วโมงสำหรับการดูหนังสักเรื่อง อาจไม่มากพอ แต่เชื่อเถอะว่าคุณได้ผ่อนคลายแน่นอน!

4. ตัดผม ทำสี ดัดลอน : มีเวลาดูแลตัวเอง

1316 copy
         การดูแลทรงผม อาจเป็นเรื่องท้ายๆที่คุณจะนึกถึง เมื่อไหร่ที่ว่างจริงๆ คุณถึงจะแบ่งเวลาตรงนั้นไปเข้าร้านตัดผมสักครั้ง ..แต่เราอยากให้คุณลองหาเวลา สัก 1 ชั่วโมง ในการพาตัวเองเข้าร้านตัดผม ลองทำสี ดัดลอน ปรับเปลี่ยนลุค เพื่อมอบอะไรใหม่ๆให้กับตัวคุณเอง บางทีคุณอาจค้นพบว่าทรงผมแบบใหม่นี้ ช่างดูเหมาะกับคุณ มากกว่าทรงก่อนหน้าเยอะเลยทีเดียว ..ลองหาเวลา เพียงแค่ 1 ชั่วโมงในการหันกลับมาดูแลตัวเอง เสริมสร้างบุคลิคภาพใหม่ๆกัน!

          นอกจากกิจกรรมข้างต้น ที่คุณสามารถทำได้ ในเวลาเพียงแค่ 1 ชม. แล้วนั้น ในส่วนของการส่งสินค้า ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่คุณไม่ต้องไปส่งเองแม้แต่อย่างใด เพราะเราอยากให้คุณใช้เวลา 1 ชม. นี้ในการทำกิจกรรมอื่นๆมากกว่า แล้วมอบภาระเรื่อง "งานขนส่ง" ให้ลาล่ามูฟ คอยดูแลให้ เพียงเท่านี้.. คุณก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นอีกเยอะ!

ใช้บริการขนส่งเลย!

--------------------

 

ลาล่ามูฟ บล๊อก - ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ใน เอเชีย

บทความเกียวกับ ธุรกิจและการขนส่ง ข่าว แนวทาง ความเคลื่อนไหว และ วิเคราะเกียวกับ O2O, E-Commerce, อาหารและเครื่องดืม, ร้านค้า, start up, ขนส่ง และ อื่นๆ

ร่วนเป็นส่วนหนึ่ง, แชร์ ประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จ และ คำถามได้ที่ editor@lalamove.com

บทความล่าสุด

บทความ โดย ผู้ใช้

see all

กด ติดตาม!