Điều khoản và điều kiện
sử dụng ứng dụng Lalamove

Diễn giải

 1. Trong các Điều khoản và Chính sách này, trừ trường hợp hoạt cảnh đặt biệt, các khái niệm dưới đây có ý nghĩa như sau:

i "Lalamove" có nghĩa là Công ty trách nhiệm hữu hạn LALAMOVE, công ty liên kết tại Việt Nam có trụ sở đăng ký tại tầng 6, số 327-329, đường Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

ii "Phương tiện tham gia" có nghĩa là các phương tiện giao thông đã đồng ý với Lalamove chấp nhận đặt hàng từ bạn qua Dịch vụ;

iii "Dịch vụ" có nghĩa là các dịch vụ được quy định tại khoản 3 (1);

iv "Ứng dụng" có nghĩa là chương trình Lalamove mà các Điều khoản và Chính sách này có liên quan;

v "Các Điều Khoản và Chính Sách" có nghĩa là các điều khoản và chính sách cải thiện thay đổi từng lần theo như điều 8.1

vi "Quảng cáo" có nghĩa là thông báo khuyến mại xuất hiện trên thiết bị di động của bạn trong quá trình hoạt động của Ứng dụng.

 1. Các Điều khoản và Chính sách này dựa trên sự thỏa thuận và đồng tình giữa Lalamove và bạn về việc sử dụng Ứng Dụng và Các Dịch Vụ.
 2. Những từ chỉ một số ít bao gồm cả số nhiều và giới tính nam bao gồm nữ tính và phái tính và ngược lại.
 3. Trừ khi trường hợp yêu cầu khác, tham chiếu đến bất kỳ đoạn văn nào đều là của các Điều khoản và Chính sách này.

Quyền lợi của Người dùng

 1. Người dùng được phép cài đặt Ứng dụng trên thiết bị di động của bạn cho việc sử dụng của bạn miễn là bạn không được sử dụng Ứng dụng hoặc Dịch vụ vì bất kỳ mục đích thương mại nào.
 2. Người dùng không được phép thuê, cho thuê, cấp phép lại, phân phối hay chuyển giao bản sao của Ứng dụng hoặc giấy phép sử dụng Ứng dụng cho bất kỳ bên thứ ba nào.
 3. Người dùng không được sửa đổi, điều chỉnh, can thiệp kỹ thuật, tháo rời, dịch ứng dụng hoặc tạo ra các sản phẩm phát sinh dựa trên Ứng dụng.
 4. Người dùng không được làm gián đoạn hoạt động bình thường của Ứng dụng, hoặc sử dụng bất kỳ phương pháp nào để xuất hoặc sửa đổi mã nguồn của Ứng dụng.
 5. Người dùng không được tải lên hoặc gửi bất kỳ loại virus máy tính, trojans, hoặc mã độc hại.
 6. Người dùng không được cài đặt và / hoặc thực hiện Ứng dụng trên bất kỳ thiết bị nào khác ngoài thiết bị di động chạy hệ điều hành được Lalamove phê duyệt.
 7. Ngoài giấy phép sử dụng Ứng dụng được cấp tại khoản 2, không có giấy phép hoặc quyền nào khác được cấp cho người dùng, và quyền sở hữu Ứng dụng và tất cả các quyền khác được Lalamove và các nhà cung cấp bảo lưu rõ ràng.

Dịch vụ

 1. Dịch vụ Lalamove cung cấp phân bổ thông tin của bạn và chi tiết về chuyến đi cũng như phương tiện tham gia mà bạn yêu cầu Lalamove, thông qua Ứng dụng đến các phương tiện tham gia để chấp nhận và cung cấp cho người dùng các thông tin khác về các Phương tiện tham gia có liên quan, cuộc hành trình và sử dụng Dịch vụ.
 2. Bạn đồng ý và xác nhận Lalamove không phải là đại lý của bạn hoặc đại lý của các xe tham gia và không phải là một bên của hợp đồng để thuê các xe tham gia.
 3. Người dùng phải bảo vệ bất kỳ tên đăng nhập và mật khẩu nào mà Lalamove có thể cung cấp cho bạn liên quan đến Ứng dụng và các Dịch vụ và không được tiết lộ cho bên thứ ba; và
 4. Lalamove sẽ giả định rằng bất kỳ người nào sử dụng thiết bị di động của bạn, tên đăng nhập và mật khẩu của bạn sẽ là bạn hoặc ai đó được bạn ủy quyền.

Dịch Vụ Thu Hộ

 1. Phương thức thanh toán:

1a. Khi đến lấy hàng, tài xế ứng trước cho Người dùng tiền thu hộ (nếu có) sau khi khấu trừ các phí Người dùng đảm nhận mà chưa được thanh toán trước.

1b. Trường hợp trả trước các loại phí, Người dùng thực hiện qua ví điện tử trả trước trên hệ thống Lalamove  và nhận tiền ứng trước từ tài xế theo như giá trị đơn hàng

 1. Tổng số tiền thu hộ không vượt quá 3.000.000 (ba triệu đồng) trên mỗi lần giao dịch.
 2. Trường hợp hủy, hoàn trả đơn hàng:

3a. Trường hợp Người dùng chịu phí vận chuyển: khi nhận lại đơn hàng, Người dùng phải thanh toán số tiền thu hộ đã được ứng trước và thêm 25,000đ phí chiều về cho tài xế

3b. Trường hợp người nhận chịu phí vận chuyển: khi nhận lại đơn hàng, Người dùng phải thanh toán số tiền thu hộ đã được ứng trước, cộng thêm 100% phí chiều đi và 25,000đ phí chiều về cho tài xế.

3c. Trường hợp được coi là hủy đơn hàng:

 1. Người nhận từ chối lấy hàng.
 1. Theo yêu cầu trực tiếp từ phía Người dùng.
 2. Tài xế giao hàng không liên lạc được với người nhận quá 3 lần liên tục trong 20 phút.

3d. Lalamove sẽ không tính phí trả lại trong trường hợp cụ thể này:

 1. Nếu không liên lạc được người gửi, hàng hóa sẽ được trả lại văn phòng Lalamove
 2. Một khi hàng hoá ở tại văn phòng Lalamove, người gửi phải tự sắp xếp và thanh toán phí trả lại hàng
 3. Không có tuỳ chọn hoàn trả tự động

Quy định về hàng hóa

 1. Người dùng thực hiện tất cả công việc cần thiết trong việc sắp xếp, đóng gói, ghi chú hàng hóa và thông báo trước cho tài xế giao hàng về đặc tính hàng hóa cần lưu ý khi vận chuyển.
 2. Kích thước gói hàng: 40 x 40 x 40 (cm), khối lượng không quá 30kg.
 3. Các chủng loại hàng hóa bị cấm vận chuyển theo pháp luật Việt Nam hoặc bị từ chối vận chuyển.
 • Các chất ma túy tiền ma túy, các chất kích thích thần kinh.
 • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (súng, đao, kiếm , dao kéo....)
 • Các loại vật liệu nổ, chất dễ cháy, các chất gây nguy hiểm, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.
 • Các loại hàng hóa, tài liệu vi phạm các quy định của nhà nước về hàng cấm gửi, cấm xuất khẩu.
 • Động vật sống.
 • Các mặt hàng khác xác nhận tại thời điểm mua hàng hoặc vận chuyển.
 • Hàng hóa có thể gây nguy hại cho nhân viên khai thác, phương tiện vận chuyển và các loại khác.
 • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Chính sách bồi thường thiệt hại hàng hóa

 

 1. Trường hợp này chỉ được thực hiện khi Người dùng cung cấp được hình ảnh chứng minh trạng thái mất mát, hư hỏng của gói hàng và Lalamove không cung cấp được biên bản do người nhận ký, xác minh đã nhận được gói hàng trong tình trạng nguyên vẹn. Việc bồi thường được căn cứ trên giá trị hàng hóa bị mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 2. Trách nhiệm bồi thường do Lalamove chịu được tính từ lúc tài xế đến nhận gói hàng cho đến khi Lalamove hoàn tất bàn giao đơn hàng cho người nhận.
 3. Cơ sở để xác định giá trị thiệt hại là giá trị hàng hóa được Người dùng xác nhận với Lalamove kèm hóa đơn chứng minh nguồn gốc và giá trị tương ứng với lượng hàng hóa vận chuyển bị thiệt hại do Người dùng cung cấp.
 4. Thời hiệu để Người dùng gửi khiếu nại là 02 ngày kể từ ngày tài xế đến nhận gói hàng. Lalamove sẽ tiến hành giải quyết khiếu nại trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận yêu cầu. Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ khi hai Bên thống nhất phương án bồi thường, Lalamove sẽ thanh toán cho Người dùng.
 5. Hạn mức bồi thường cho từng trường hợp cụ thể được quy định như sau:
 • Bồi thường 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển đã được ứng trước (nếu có) nhưng không quá 3.000.000VND (ba triệu đồng) cho mỗi đơn hàng.
 • Trường hợp hàng hóa dễ hư hỏng trong thời gian ngắn (như bánh, kem lạnh hoặc nước đã chế biến dễ bị giảm chất lượng ở nhiệt độ bình thường...) thì mức bồi thường là 50% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển đã được ứng trước (nếu có) nhưng không quá 1.500.000VND cho mỗi đơn hàng.
 1. Lalamove được miễn trừ trách nhiệm bồi thường đối với hàng hóa của Người dùng trong các trường hợp sau:
 • Người dùng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ xác minh nguồn gốc và giá trị của hàng hóa.
 • Hàng hóa bị cấm vận chuyển hoặc bị tịch thu, tiêu hủy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.
 • Người dùng không có chỉ dẫn cụ thể về việc bốc xếp, bảo quản hàng hóa dẫn đến việc hàng hóa bị hư hỏng.
 • Hàng hóa không được bao gói cẩn thận trước khi bàn giao cho tài xế.
 • Hàng hóa vận chuyển vượt quá kích thước, khối lượng quy định.
 • Thiệt hại hoàn toàn do lỗi của Người dùng hoặc do đặc tính tự nhiên, khuyết điểm vốn có của hàng hóa.
 • Người dùng không chứng minh được trạng thái cũng như nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng, mất mát của hàng hóa.
 • Gói hàng đã được giao và người nhận không có phản hồi về trạng thái hàng hóa trong vòng 1 giờ kể từ lúc nhận.
 • Người dùng và tài xế có thương lượng riêng với nhau ngoài kiểm soát thông tin của Lalamove
 • Các trường hợp bất khả kháng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Trường hợp một phần thiệt hại xảy ra do Người dùng thì Lalamove được miễn trách nhiệm bồi thường thiệt hại tương ứng với mức độ thiệt hại do Lalamove gây ra.

 

Phí

 1. Ứng dụng Lalamove được cung cấp miễn phí cho bạn

Liên kết và quảng cáo

 1. Lalamove chịu trách nhiệm về nội dung và tính chính xác của Quảng cáo theo Luật Quảng cáo hiện hành Lalamove không chịu trách nhiệm về nội dung và tính chính xác của Quảng cáo.
 2. Lalamove sẽ không chịu trách nhiệm về các giao dịch của bạn với các nhà quảng cáo của Quảng cáo.
 3. Lalamove sẽ giả định rằng bất kỳ người nào sử dụng thiết bị di động của bạn, tên đăng nhập và mật khẩu của bạn sẽ là bạn hoặc ai đó được bạn ủy quyền.

Khước từ

 1. Ứng dụng được cung cấp tới bạn trên cơ sở "như hiện tại" và mặc dù Lalamove đã nỗ lực hết sức để đảm bảo rằng Ứng dụng sẽ hoạt động tốt trên thiết bị di động của bạn, Lalamove không bảo đảm thực hiện Ứng dụng cũng như tính tương thích của Ứng dụng với thiết bị di động của bạn.
 2. Lalamove không bảo đảm sự sẵn sàng của Dịch vụ, sự sẵn sàng của xe thông qua việc sử dụng Dịch vụ, tính chính xác của dữ liệu hoặc thông tin được cung cấp như là một phần của Dịch vụ hoặc chất lượng dịch vụ của Phương tiện tham gia
 3. Lalamove sẽ không chịu trách nhiệm với bạn về bất kỳ thiệt hại, khiếu nại hoặc chi phí nào bao gồm bất kỳ tổn thất ngẫu nhiên, gián tiếp, ngẫu nhiên hoặc mất mát lợi nhuận hay thiệt hại nào cho thiết bị di động của bạn do việc sử dụng Dịch vụ hoặc cài đặt của bạn và / hoặc thực hiện Ứng dụng ngay cả khi Lalamove hoặc người đại diện của nó đã được thông báo về khả năng mất mát, hư hỏng hoặc khiếu nại đó.
 4. Lalamove sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào, kể cả thương tích mà bạn có thể bị ảnh hưởng do hành trình xe của bạn trên Phương tiện Tham gia được thuê thông qua Dịch vụ, và tất cả các quyền của bạn có liên quan và liên quan đến hợp đồng thuê giữa bạn và các Phương tiện có liên quan sẽ là vấn đề giữa bạn và các Phương tiện.
 5. Các hạn chế và loại trừ nói trên áp dụng trong phạm vi pháp luật cho phép.

 

Dữ liệu cá nhân và Bảo mật

Bạn có thể phải gửi thông tin cá nhân cho Lalamove để sử dụng chức năng nhất định của Ứng dụng.

Bạn đồng ý rằng Lalamove có thể sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn (tên và số liên lạc của bạn) do bạn cung cấp cho Lalamove theo thời gian khi bạn sử dụng Ứng dụng cho mục đích cung cấp Dịch vụ.

Bạn đồng ý rằng Lalamove có quyền thu thập, sử dụng, lưu giữ và cập nhật dữ liệu cá nhân của bạn đến mức độ đó, và trong khoảng thời gian đó khi cần thiết khi Lalamove cung cấp Dịch vụ cho bạn và bạn xác nhận rằng các dữ liệu cá nhân do bạn cung cấp là đúng sự thật và chính xác và cập nhật. 7.4 Bạn cũng đồng ý rõ ràng rằng Lalamove có quyền chuyển dữ liệu cá nhân của bạn tới các Phương tiện Tham gia khi cần thiết bao gồm, nhưng không giới hạn vì mục đích tìm kiếm một chỗ để được chấp nhận bởi người lái xe, xác nhận / làm rõ thông tin đặt chỗ giữa bạn và tài xế xe và theo dõi các phương tiện đã đặt trước khi Lalamove cung cấp Dịch Vụ cho bạn.

Bạn đồng ý rằng việc thu thập, sử dụng, lưu trữ và chuyển giao dữ liệu cá nhân của bạn nói chung phải tuân theo chính sách bảo mật của Lalamove và tuyên bố thu thập thông tin cá nhân phiên bản mới nhất của nó là "www.lalamove.com" và bạn thừa nhận rằng bạn đã đọc và hiểu rõ điều này trước khi đồng ý với các Điều khoản và Chính sách này.

Điều khoản khác

Lalamove đôi khi có thể sửa đổi các điều khoản của Các Điều khoản và Chính sách này bằng "www.lalamove.com" và sẽ ràng buộc bạn khi đăng.

Các Điều khoản và Chính sách này sẽ được quản lý và giải thích theo pháp luật Việt Nam.

Bạn phải tuân theo thẩm quyền không độc quyền của tòa án Việt Nam.

Lalamove có quyền thay đổi các Điều khoản và Chính sách ở trên bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước.

Quy tắc sử dụng

Bạn không được sử dụng Ứng dụng hoặc để thúc đẩy bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào.

Bạn không được sử dụng Ứng dụng để sản xuất bất kỳ quảng cáo bằng email hoặc thư rác.

Bạn không được sử dụng Ứng dụng dưới bất kỳ hình thức nào để theo dõi, đeo bám, quấy rối hoặc gây tổn thương cho bất kỳ người nào.

Bạn sẽ không làm gián đoạn / phá hoại hoạt động của Ứng dụng hoặc các máy chủ / mạng liên kết với Ứng dụng; Không vi phạm các yêu cầu, quy trình, hoặc Điều khoản và Chính sách mạng đã được đề cập khi sử dụng Ứng dụng.

Bạn không được tạo cùng lúc nhiều hơn một tài khoản trên cùng một thiết bị

Bạn không được sử dụng Ứng dụng bằng tên của một người khác.

Tất cả tài khoản có hành vi được coi là gián đoạn/ phá hoại hoạt động từ phía người dùng sẽ được Lalamove tạm khóa.

Khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi của Lalamove được giới thiệu theo từng thời điểm. Tất cả các chương trình khuyến mại được cung cấp đều phải tuân theo các yêu cầu pháp lý hiện hành.

Lalamove có quyền sửa đổi, đình chỉ hoặc chấm dứt các yêu cầu này hoặc các Điều khoản và Chính sách bất kỳ lúc nào và Lalamove có thể rút lại đề nghị theo ý của mình mà không cần thông báo trước.