TIẾNG VIỆT

Chọn tùy chọn ngôn ngữ của bạn

 • TIẾNG VIỆT
 • English
 • Nghiêm túc thực hiện theo Quy định của Nhà nước & mong muốn luôn được đồng hành cùng Quý khách hàng, Lalamove vẫn duy trì tất cả các dịch vụ giao nhận hoạt động bình thường tại cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tất cả các Đối Tác Tài Xế của Lalamove đã được hướng dẫn chi tiết & cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo về một dịch vụ giao hàng an toàn - nhanh chóng - chuyên nghiệp. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Giao Hàng An Toàn, Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

  Những điều đặc biệt lưu ý về giao hàng nội thành khi kinh doanh online

  “Mất bao lâu để shipper của bạn giao hàng đến tận tay khách hàng?" 

  “Giao hàng trễ có làm mất đi những khách hàng tiềm năng?”

  Bên cạnh chất lượng sản phẩm, thì việc giao hàng đến khách như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng khi kênh bán hàng của bạn là online. Cùng Lalamove điểm qua một số yếu tố cần lưu ý đặc biệt đến vấn đề này nhé:


  1. Cách đóng gói hàng hóa:

  Việc đóng gói hàng hóa trong vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng. Không những đảm bảo CHẤT LƯỢNG hàng hóa mà còn đảm bảo AN TOÀN trong suốt hành trình vận chuyển đơn hàng đó.

  • Về mặt chất lượng: Việc đóng gói đúng quy cách theo từng ngành hàng giúp bảo vệ hàng hóa của bạn tốt hơn, giảm thiểu được tình trạng hư hỏng => đổi trả hàng & tiết kiệm chi phí cho chính bạn.
  • Về mặt đảm bảo an toàn: Khối lượng/ kích cỡ hàng hóa và điều kiện thời tiết sẽ là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bạn cần giao.

  + Về kích cỡ: Khi giao hàng nội thành với những hàng hóa có kích thước lớn như: Đồ nội thất, các sản phẩm điện máy hoặc vận chuyển hàng hóa khi chuyển nhà …. Bạn cần đóng gói kỹ càng và tốt nhất nên nhờ đến các dịch vụ vận chuyển bằng xe tải nội thành thay vì xe máy như các hàng hóa thông thường

  => Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp cho món hàng của bạn được đảm bảo tốt nhất. Tham khảo việc sử dụng giao hàng nội thành bằng xe tải Lalamove ở đây

  3-4

  + Về điều kiện thời tiết: Hơn ai hết, các khách hàng kinh doanh F&B và giao hàng hóa là các tài liệu giấy… thấu hiểu hơn hết vấn đề này. Khi đồ ăn/ thức uống/ đồ tươi sống hay giấy tờ trên đường giao bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng/ mưa, thì việc tìm đến một đơn vị giao hàng có thùng giữ nhiệt sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình giao đến khách.

  => Lựa chọn Lalamove cùng các đối tác tài xế có thùng giữ nhiệt để đáp ứng nhu cầu này của bạn. Xem Smoothies Factory đã hài lòng về điều này như thế nào nhé!

  Chú ý: Trên bao bì tất cả các bưu kiện cần có

  • Thông tin Người nhận (Tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận) và mã vận đơn của đơn hàng
  • Thiết kế bao bì riêng của thương hiệu

  => giúp các nhân viên giao hàng dễ dàng tìm kiếm và chào hỏi khách hàng khi liên hệ giao hàng một cách thân thiện hơn và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

   

  2. Tốc độ giao nhận

  Thời gian giao hàng: Phải được tính bằng phút
  1-3

  Cuộc cạnh tranh về thời gian giao hàng là vô cùng khắc nghiệt giữa các đơn vị kinh doanh online với nhau, đặc biệt là các trang thương mại điện tử. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Mất bao lâu để shipper của bạn giao hàng đến tận tay khách hàng?" Và việc “Giao hàng trễ có làm mất đi những khách hàng tiềm năng?”

  Với mong muốn được giải quyết bài toán giao hàng nhanh nhất đến khách hàng của mình, thì việc cần thiết hơn cả chính là tìm kiếm được một đơn vị giao hàng nội thành dựa vào ứng dụng công nghệ - phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

  Trên thị trường giao hàng hiện nay có khá nhiều đơn vị giao hàng có quy mô cũng như bề dày kinh nghiệm phục vụ. Việc hợp tác với các đơn vị này không những được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn đảm bảo được uy tín của chính khách hàng. Nếu bạn đang có ý định hợp tác với một đơn vị giao hàng siêu tốc nội thành, hãy trải nghiệm Lalamove để việc giao hàng của bạn chỉ được tính bằng phút. Vì sao???

  Tìm hiểu thêm về mô hình dịch vụ "On-demand Delivery" - Giao hàng nội thành SIÊU TỐC cùng Lalamove tại đây.

   

  3. Nhân viên giao hàng là một phần của thương hiệu

  Bạn có quan tâm đến thái độ của nhân viên giao hàng đối với khách hàng giao tận nơi HAY quan tâm đến trải nghiệm của người nhận hàng khi tiếp xúc trực tiếp với nhân viên giao hàng?

  Một trong những yếu tố khiến đơn vị kinh doanh online "giữ chân" khách hàng lâu dài chính là nhân viên của cửa hàng.

  Với buôn bán trực tuyến, ngoài việc trang bị những kỹ năng cần thiết cho nhân viên tư vấn tại cửa hàng, bạn còn cần thiết chú trọng đến nhân viên giao hàng: Từ trang phục cũng như thái độ đối với khách hàng.

  Nhân viên giao hàng đóng vai trò như người đại diện của doanh nghiệp. Khi có thái độ không tốt hay thô lỗ sẽ, hiển nhiên sẽ dễ dàng làm phiền lòng khách hàng của bạn. Một khi khách hàng đã không hài lòng về dịch vụ, họ sẵn sàng rời bỏ bạn để tìm đến một doanh nghiệp khác. 

  2-3

   

  Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ hợp tác với một số đơn vị giao hàng nội thành siêu tốc như Lalamove để có thể hỗ trợ bạn một số điểm như:

  - Các đối tác tài xế Lalamove đều được xác minh thông tin đầy đủ và rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể xem được thông tin cá nhân của tài xế khi đặt hàng trên ứng dụng điện thoại. Điều này, đặc biệt quan trọng đối với các khách hàng có nhu cầu giao hàng với giá trị cao. Việc lựa chọn được một đội ngũ giao hàng uy tín để đảm bảo an toàn tốt nhất cho các đơn hàng cũng như cho chính bạn cũng như khách hàng của mình dễ dàng hơn bao giờ hết.

  - Chưa kể, với ứng dụng Lalamove, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra về tình trạng đơn hàng cũng như biết được chính xác thời gian giao đến cho khách mà không quá lo lắng về việc thất lạc đơn, hay tài xế có giao kịp thời gian khách mong muốn hay không? Chỉ bằng theo dõi trên ứng dụng.

  Vì vậy, việc giao hàng khi kinh doanh online giờ đây đơn giản hơn rất nhiều khi mọi nhu cầu giao hàng đều được Lalamove đáp ứng bằng đa dạng các tính năng cũng như hình thức giao hàng, hỗ trợ tốt nhất đến các khách hàng có nhu cầu GIAO GẤP - GIAO NHANH - GIAO CHUYÊN NGHIỆP HƠN!

  Trải nghiệm giao hàng ngay để tìm thấy sự khác biệt ngay hôm nay cả nhà nhé!

  Hợp tác doanh nghiệp cùng Lalamove

  Chia sẻ cái này trên

  Lalamove Vietnam HCMC

  BÌNH LUẬN

  Bài viết gần đây

  Thông báo: Phụ phí giao hàng Trung Thu 01/10
  September 30, 2020
  Thông báo: Phụ phí giao hàng ngày Lễ Quốc Khánh 2/9
  August 27, 2020
  LalaNOW - hơn cả 1 dịch vụ giao hàng xe máy nội thành
  August 22, 2020
  [Cập nhật] Thêm lựa chọn XE BÁN TẢI, XE VAN & XE TẢI 2 TẤN cho dịch vụ LalaTRUCK
  June 18, 2020
  [Bản tin Đối tác Tài Xế] Chính sách ký quỹ: nâng cao trải nghiệm dịch vụ
  June 15, 2020

  BẢN TIN