(Tính năng) Đánh giá đơn hàng - Nâng cao trải nghiệm

Bạn có biết?
Khi hoàn thành chuyến giao hàng, bạn có thể giúp Lalamove đánh giá Đối Tác Tài Xế ngay trong ứng dụng như một cách thể hiện sự cảm ơn hoặc không hài lòng.

Khi hoàn thành chuyến giao hàng, bạn có thể giúp Lalamove đánh giá Đối Tác Tài Xế ngay trong ứng dụng như một cách thể hiện sự cảm ơn hoặc không hài lòng.

Bên cạnh đó, phần đánh giá sẽ giúp chúng tôi hiểu thêm những vấn đề bạn gặp phải nhằm cải thiện và mang lại trải nghiệm giao - nhận hàng hóa tốt hơn mỗi ngày.

blog---order-rating---900x900

Vì thế, có thể bạn vừa có 1 đơn hài lòng, hoặc có thể đã mang lại trải nghiệm không tốt, đừng ngại chia sẻ với Lalamove chỉ qua vài cú chạm

Bước 1: Sau khi đơn hàng hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động được chuyển qua màn hình đánh giá

Bước 2: Chọn biểu tượng cảm xúc tương ứng với nhận xét của bạn cho đơn hàng

Bước 3: Xác nhận đánh giá. Thông tin sẽ ngay lập tức được gửi đến bộ phận CSKH của Lalamove để tiếp nhận và đánh giá ý kiến đóng góp của bạn.

Vì Lalamove sinh ra để giúp việc giao hàng của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn, và chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn, hãy đừng quên đánh giá sau mỗi đơn hàng để cùng chung tay xây dựng một nền tảng tốt hơn mỗi ngày bạn nhé!

Nếu có các ý kiến đóng góp khác, bạn có thể liên hệ với Lalamove tại:

- Hotline: 1900636833
- Email: support.vn@lalamove.com
- Fanpage: Lalamove Vietnam

Lalablog - nơi chia sẻ về những đơn hàng

Nơi chia sẻ và trao đổi những thông tin về kinh doanh, vận chuyển, hướng dẫn, nhìn nhận, đánh giá và phân tích trong ngành Thương mại điện tử, Bán lẻ, Khởi nghiệp, Giao nhận....

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận hoặc thắc mắc của bạn: editor@lalamove.com

Bài đăng gần đây

Theo dõi

Đăng ký nhận tin