Lưu ý giờ cấm tải, chủ động thời gian giao hàng

LalaTRUCK

Chắc hẳn mỗi Chủ cửa hàng và mỗi Chủ xe (Tài xế) đều có lịch trình hoạt động khác nhau. Vậy làm sao để tối ưu thời gian và công sức giữa hai bên để giao nhận nhanh chóng dễ dàng nhất? Trước thực trạng này, cùng Lalamove bỏ túi vài mẹo nhỏ nha.

1- Kết hợp Lịch Trình (của Chủ cửa hàng) với Lộ Trình (của Tài Xế)

Đối với các công ty thì có rất nhiều phương thức vận chuyển khác nhau nhưng, hình thức giao hàng bằng xe tải vẫn là lựa chọn tối ưu cho hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn. Nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng cũng như đáp ứng được đa dạng nhu cầu giao nhận nên dịch vụ LalaTRUCK dần trở thành lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp.

camtai_1

Thời gian cấm tải ảnh hưởng trực tiếp đến việc khớp lịch trình của doanh nghiệp và lộ trình chuyến xe. Không chỉ các bác tài cần nắm thông tin về giờ cấm tải để vận chuyển hàng hóa một cách suôn sẻ mà chủ cửa hàng sử dụng dịch vụ giao hàng bằng xe tải cũng cần cập nhật thông tin để chủ động lên đơn và đặt đơn hàng.

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giờ cấm xe tải được công bố rất chi tiết. Từ ngày 01/08/2018, theo quy định:

 

Loại xe Xe tải nhẹ (dưới 2500kg)  Xe tải nặng (trên 2500kg)
Thời gian cấm tải 6:00 - 9:00 và 16:00 - 20:00 6:00 - 22:00 

 

2- Lên lịch giao hàng tránh giờ cấm tải:

Yếu tố quan trọng không kém trong việc tối ưu chi phí giao hàng bằng xe tải đó là đặt lịch giao hàng. Đây là ưu tiên hàng đầu của tài xế cũng như của cửa hàng trong việc phân phối hàng hóa.

Bạn có thể linh động lên lịch trước khoảng 30 - 60 phút để khớp đơn nhanh nhất với tài xế xe tải. Đồng thời, tạo điều kiện để chủ xe dễ dàng chuẩn bị xe và di chuyển đến nơi nhận hàng. Bên cạnh đó, nếu địa điểm nhận hàng là trong hẻm nhỏ hoặc nơi xe tải khó chạy vào, bạn hãy di chuyển hàng hóa ra đường lớn để những bước tiếp theo của quy trình giao nhận diễn ra nhanh chóng.  

(*) Lưu ý: Nếu bạn đặt xe trong thời gian cấm tải, hãy chọn tính năng “Lên lịch giao hàng”, tài xế Lalamove sẽ nhận yêu cầu của bạn và đến di chuyển hàng hóa sau khung giờ cấm đó. 

3- Trừ hao thời gian bốc xếp:

Chưa hết, bốc xếp hàng cũng khá mất nhiều thời gian và công sức. Bạn nhớ chọn thêm tiện ích đi kèm “Bốc xếp hàng” khi đặt giao hàng bằng xe tải Lalalmove để đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho cả chủ shop (cung cấp tuyến nhanh hơn và tốt hơn) và Đối tác chủ xe (thời gian giao nhận ngắn nhất, tránh mất thời gian tìm người phụ chất hàng lên xe tải).

camtai_3

Hy vọng bạn đã bỏ túi cho mình kha khá mẹo để tối ưu chi phí và thời gian giao hàng bằng xe tải LalaTRUCK. Nếu bạn có bí kíp nào khác đừng quên chia sẻ cho Lalamove nhé!

4- Ưu đãi đặc biệt từ Lalamove cho khách hàng sử dụng dịch vụ lần đầu:

Chọn dịch vụ giao hàng bằng xe tải 500kg hoặc 1,000kg và nhập mã “TRUCKMOVING” để được giảm ngay 100,000VNĐ với lần đầu tiên trải nghiệm dịch vụ.

- Bảng giá dịch vụ xe tải: https://www.lalamove.com/vietnam/hcmc/vi/truck

- Tải ngay Lalamove: https://lalamove.app.link/lalamove-vn-download

- Đăng ký tài xế Lalamove: https://lalamove.app.link/lalamove-vn-driver

Lalamove ngay!

Lalablog - nơi chia sẻ về những đơn hàng

Nơi chia sẻ và trao đổi những thông tin về kinh doanh, vận chuyển, hướng dẫn, nhìn nhận, đánh giá và phân tích trong ngành Thương mại điện tử, Bán lẻ, Khởi nghiệp, Giao nhận....

Đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận hoặc thắc mắc của bạn: editor@lalamove.com

Bài đăng gần đây

Theo dõi

Đăng ký nhận tin